Chủ nhật, ngày 23/11/2014

TRƯỜNG THPT PHAN VIỆT THỐNG

Huyện Cai Lậy – Tỉnh Tiền Giang

Link giới thiệu trường: http://youtu.be/EJUwVNnWKtk

Trường Trung học Phổ thông Phan Việt Thống được thành lập theo quyết định số 2773/QĐ-UB của Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Tiền Giang. Trường được xây dựng tại ấp Bình Ninh xã Bình Phú cách thị trấn Cai Lậy 5 km hướng về phía Bắc quốc lộ 1A. Trường được vinh dự mang tên người Anh hùng Liệt sĩ Phan Việt Thống.

Ngôi trường được đầu tư xây dựng theo kiến trúc hiện đại 2 lầu, 1 triệt trên khuôn viên rộng lớn với 21320m2 gồm các hạng mục công trình: Khối phòng học: 18 phòng, khối hành chánh: 13 phòng, Khối phục vụ học tập: Thiết bị, thực hành thí nghiệm, thư viện, khu sân chơi bãi tập, khu nhà xe, khu vệ sinh để phục vụ cho giáo viên và học sinh.

Trường được khánh thành và chính thức đưa vào hoạt động từ năm học 2003 - 2004 để đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh các xã phía Tây sông Ba Rài. Trong năm học này, trường tuyển mới khối 10: 12 lớp với 504 học sinh; khối 11: 4 lớp với 164 học sinh (được chuyển về từ Trường Trung học Phổ thông Đốc Binh Kiều). Tổng số lớp 16 lớp với 671 học sinh. Đội ngũ cán bộ giáo viên và nhân viên là 31 người trong đó 01 lãnh đạo, 04 nhân viên, 27 giáo viên đứng lớp (16 giáo viên được chuyển về từ Trường Trung học Phổ thông Đốc Binh Kiều) số còn lại được thuyên chuyển từ các Trường Trung học Phổ thông trong và ngoài huyện và các giáo viên mới ra trường được Sở giáo dục phân bổ về đây công tác. Các tổ chức Chi bộ, Công đoàn, Đoàn thanh niên, Ban Đại diện Cha mẹ học sinh, Hội khuyến học cũng được thành lập và đi vào hoạt động. Kết quả của năm học này, bước đầu đã tạo tiền đề khởi điểm cho những bước đi của nhà trường trong những năm học tiếp theo: duy trì sĩ số đạt 89,9%, học sinh khá giỏi đạt 38,06%, 94% học sinh đạt hạnh kiểm khá tốt.

Tấm gương yêu nước kiên cường quật khởi của Liệt sĩ Phan Việt Thống đã in vào lịch sử, hình ảnh của ông đã trở nên bất tử mãi mãi sáng ngời trong lòng nhân dân huyện Cai Lậy. Để tưởng nhớ công lao to lớn của Liệt sĩ Phan Việt Thống, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Cai Lậy lấy tên ông đặt tên cho con đường trong thị trấn Cai Lậy. Năm 2003 ngôi Trường Trung học Phổ thông mới được thành lập tại xã Bình Phú huyện Cai Lậy tự hào mang tên Phan Việt Thống. Tên tuổi của ông đã gắn vào trang truyền thống của nhà trường, mãi mãi là ngọn đuốt tỏa sáng soi đường cho thế hệ mai sau.

Những kết quả đạt được.

Qua những năm xây dựng, ngôi trường đã có bước chuyển mình lớn lên gặt hái được những thành tích đáng khích lệ: Trường đạt tiên tiến cấp tỉnh, trường đạt danh hiệu Xanh – Sạch - Đẹp, trường không có ma túy, trường an toàn về an ninh trật tự, Chi bộ trong sạch vững mạnh, các tổ chức đoàn thể: Công đoàn, đoàn thanh niên vững mạnh, 3 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, 4 giáo viên nhận kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục. Tỉ lệ tốt nghiệp phổ thông hàng năm đạt trên 95%, có nhiều học sinh giỏi cấp tỉnh và có học sinh tham gia thi học sinh giỏi toàn quốc, có nhiều học sinh đạt huy chương trong các kỳ hội thao, Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh trong những năm qua, trường vinh dự nhận được bằng khen từ Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch (2008) và Bộ Giáo dục (2012) về thành tích xuất sắc trong phong trào thể dục thể thao giai đoạn 2004-2008 và 2008-2012.

Những thành tích trên là niềm tự hào của thầy và trò trường Trung học Phổ thông Phan Việt Thống. Với tuổi đời còn non trẻ so với sự nghiệp xây dựng và phát triển giáo dục tỉnh nhà. Trường Trung học Phổ thông Phan Việt Thống đang tiếp tục cuộc hành trình xây dựng và hoàn thiện nhà trường về mọi mặt để đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp giáo dục hiện nay, phấn đấu trở thành địa chỉ đáng tin cậy để chấp cánh cho những ước mơ bay cao và vươn xa, cung cấp nguồn nhân lực phục vụ cho sự nghiệp công nghiệp hóa hiện đại hóa nước nhà nói chung và quê hương Cai Lậy nói riêng.

Hành khúc Trường Phan Việt Thống

THÔNG TIN HỌC SINH
HƯỚNG NGHIỆP
THỜI KHÓA BIỂU